Hội Thi Bé Với An Toàn Giao Thông Năm Học 2023-2024

Thứ tư - 01/05/2024 18:51
Công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục an toàn giao thông giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục, là biểu hiện của một xã hội văn minh. Nội dung giáo dục An toàn giao thông cho trẻ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Và đó là lý do trường mầm non Tân Định tổ chức Hội thi “ bé với an toàn giao thông nhằm củng cố, phát triển kỹ năng , hành vi, thái độ, nhận thức của trẻ trong việc giao tiếp, ứng xử hành động văn minh và nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Tham gia hội thi gồm có 2 đội chơi: đội Ô TÔ đại diện cho các bé lớp lá 1, lá 2 và đội MÁY BAY đại diện cho các bé lớp lá 3 và lá 4 của cô và các cháu khối lá trường Mầm non Tân Định. Cả 2 đội đã trải qua các phần thi: Văn nghệ, tiểu phẩm và chung sức. Ở phần thi văn nghệ mỗi đội tham gia một tiết mục văn nghệ về chủ đề giao thông . Phần thi thứ hai phần thi “Tiểu phẩm”, ở phần thi này mỗi đội thể hiện một tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về luật giao thông đường bộ phù hợp với lứa tuổi mầm non đồng thời lồng ghép kiến thức về luật giao thông, kĩ năng tham gia an toàn giao thông cho trẻ. Với sự chuẩn bị chu đáo trong việc xây dựng nội dung, lựa chọn trang phục phù hợp cùng với nét diễn hồn nhiên, đáng yêu và đầy tự tin của trẻ các đội đã đem đến hội thi những tiểu phẩm mang tính tuyên truyền giáo dục cao. Trải qua 2 phần thi văn nghệ và tiểu phẩm, các đội thi hồi hộp bước vào phần thi cuối cùng của hội thi – Phần thi “Kiến thức”. Qua phần thi đa số các thành viên của các đội đã tự tin trả lời đúng câu hỏi do ban tổ chức quy định.

Qua sự nỗ lực của các thành viên trong đội với 3 phần thi, giải nhất đã thuộc về đội MÁY BAY và giải nhì thuộc về đội Ô TÔ. Kết thúc hội thi cả 2 đội chơi còn dành tặng phần trình diễn thời trang đặc sắc với chủ đề “Môi trường xanh – hạnh phúc của chúng ta” do cô và cháu của trường mầm non Tân định thiết kế từ các nguyên vật liệu tạo thành những bộ quần áo ngộ nghĩnh, dễ thương. Mang đến cho hội thi một không khí cực kỳ sôi động.

Thông qua hội thi “Bé với an toàn giao thông” đã góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non, nâng cao năng lực quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp. Đồng thời, trang bị kiến thức về tham gia giao thông an toàn, giúp hình thành thói quen, hành vi đẹp khi tham gia giao thông, tạo cơ hội để cho trẻ có thêm các kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể, phát triển ngôn ngữ. Là dịp để các bậc phụ huynh và nhà trường trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ.
Một số hình ảnh minh họa:

de9fbba3ae5f0001594e
Tiết mục múa "Chúng em với an toàn giao thông"
35f29c638a9f24c17d8e
Tiết múc hát múa "Cô dạy em bài an toàn giao thông"
d57f07e50c19a247fb08
Tiết mục hát múa "Đèn xanh đèn đỏ"
ceebb3e5b81916474f08
Tiểu phẩm "Thầy lý đi thi"
0f9bd76fc0936ecd3782
 Tiểu phẩm "Ai đúng ai sai"
445f0ba21a5eb400ed4f