Lễ Hội "Bé vui hát dân ca, trò chơi dân gian mừng Xuân Quý Mão 2023"

Thứ hai - 16/01/2023 15:50
        Chủ đề “Tết và Mùa xuân” đã làm không gian trường thêm rộn ràng náo nhiệt. Cô giáo đã tổ chức cho bé và các bạn làm đẹp hơn không gian lớp học của mình như: Trang trí cây đào, cây mai, kết hoa, vẽ tranh, làm thiệp, làm những món quà nhỏ tặng người thân...
       Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi mừng Xuân Quý Mão 2023. Sáng ngày 13/01/2023 Trường Mầm non Tân Định, tổ chức Lễ Hội “Bé vui hát dân ca, trò chơi dân gian mừng Xuân Quý Mão 2023”. Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thúy Hường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó hiệu trưởng nhà trường và cô Lê Thị Dung - Phó hiệu trưởng nhà trường. Về dự Lễ Hội có ông Lê Hoàng Linh trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường và các bậc phụ huynh lớp cùng toàn thể CBGVNV và hơn 300 trẻ.
        Mở đầu Lễ hội là phần dự thi của đội Hoa Xuân, kế đến là đội Sắc Xuân với các tiết mục thể dục nhịp điệu 12 con giáp do các bé khối Lá biểu diễn. Tại lễ hội, cô và trò đã mang đến những làn điệu dân ca đặc sắc, quen thuộc, gần gũi với thiếu nhi như: Cải biên Lý kéo chài, Bé chúc xuân, Úp lá khoai, Bà rằng bà rí, Cải biên lý cây bông, Vè chúc xuân,… Hai đội thi ngày hôm ấy đã thể hiện tốt phần thi của mình. Sau phần thi đội Sắc Xuân đạt giải nhất, đội hoa Xuân đạt giải nhì.
        Qua lễ hội đã giúp các bé càng thêm yêu những làn điệu dân ca, giúp bé càng thêm yêu quê hương đất nước, góp phần nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non; tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường để “Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, xanh, sạch, đẹp” và thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Qua đó tạo cơ hội để cô và trò cùng chủ động khám phá, tìm tòi, sáng tạo….trong các hoạt động giáo dục và tạo cho trẻ thêm yêu trường, yêu lớp, và cảm thấy đến trường là niềm vui,
       Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động của buổi biểu diễn liên hoan văn nghệ chào xuân Quý Mão 2023 của các bé.