Tham Quan Trường Tiểu Học Tân Định

Thứ sáu - 26/05/2023 21:15
“Tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học” là một trong những hoạt động trải nghiệm trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường Mầm non Tân Định, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một.
        Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5/2023 trường mầm non Tân Định tổ chức cho các bé khối Lá tham quan trường tiểu học Tân Định. Đúng 8h00 phút tất cả các bé khối lá tay trong tay tập trung trước sân trường để cùng với cô giáo và các chú bảo vệ hổ trợ các bé chuẩn bị cuộc hành trình đến tham qua Trường Tiểu Tân Định.
3b05c04846a998f7c1b820

Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui theo nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một 1 tuần nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.
        Đến trước cổng trường tiểu học Tân Định, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Đón các bé bằng những tiếng vỗ tay, tiếng trống rộn ràng, các tiết mục văn nghệ sôi động của các anh chị.
25980e08ec21327f6b301

Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Vì sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Tại sao….? Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình.
        Các bé được trò chuyện giao lưu với anh chị, thầy cô. Lắng nghe Ban Giám Hiệu của trường Tiểu học Tân Đinh giới thiệu về trường, về lớp học, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường Tiểu học và các hoạt động học tập.
c306f09b12b2ccec95a32

Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn tại lớp.
8a6581c263ebbdb5e4fa6

Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan hệ thống các phòng chức năng, nhà ăn của trường, bàn ghế thư viện...
fdf44544a76d7933207c15

Kết thúc chuyến tham quan, các bé tạm biệt các anh chị và thầy cô của trường Tiểu họcTân Định và hẹn ngày gặp lại khi chúng con vào lớp 1.
0ede3993bf72612c386316